Thông tin Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7

0
513

Apple đang có ý định loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm trên iPhone 7, theo các tin đồn về vật phẩm trong thời kì gần đây. Tính xác thực của thông tin này, mới đây, lại thêm một lần nữa được củng cố. Theo nguồn tin của trang Anzhou, chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc cho biết, iPhone 7 và iPhone 7 Plus ra mắt vào mùa thu năm 2016 sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm. Thay vào đó, Apple muốn người dùng sử dụng tai nghe không dây, hoặc ví như dùng loại có dây, họ phải kết nối với iPhone qua cổng Lightning.

Nguồn tin cho rằng, “Táo khuyết” khuyến khích người dùng tuyển lựa phương án thứ nhất hơn, và hãng cũng sẽ sản xuất cả phiên phiên bản không dây của tai nghe EarPod để phục vụ khách hàng.

them bang chung apple se loai bo jack cam tai nghe tren iphone 7 - 1

Việc loại bỏ cổng 3.5 mm được cho là đặt giúp Apple có thể xây dừng iPhone mỏng manh hơn nữa. Tuy nhiên, lựa chọn này có thể gây ra sự phản đối Dữ dội. Gần như hết thảy cả tai nghe dùng dây trên thế giới bây giờ đều dùng cổng 3.5, có nghĩa là bạn chẳng thể sử dụng chúng với iPhone 7 mà sẽ phải tuân theo “luật chơi” của riêng Apple. Trên thị trường bây giờ cũng có một số tai nghe dùng cổng Lightning nhưng chúng thường có giá rất cao. Dù cổng 3.5 được đánh giá là đã trục trặc thời và cần thay thế, nhưng việc loại bỏ nó để làm iPhone mỏng mảnh hơn chưa chắc đã cấp thiết. Apple cần tập trung cải thiện các tác dụng khác trên iPhone, như thời lượng pin, thay vì cố gắng tạo nên một chiếc iPhone mỏng dính hơn so với bây giờ (vốn đã có độ mỏng tanh tuyệt hảo với độ dày chỉ 7,1 mm – thông số của iPhone 6S).

Tuy nhiên, trong quá khứ, Apple đã nổi tiếng với những việc làm “điên rồ”, một mình chống lại trái đất. Hãng là kẻ tiên phong trong việc khai tử đĩa mềm, ổ đĩa CD, cùng nhiều công nghệ trục trặc thời khác. Chính do vậy, việc iPhone 7 bị loại bỏ chuẩn jack cắm tai nghe đã tồn tại từ thế kỷ 19, ví như có xảy ra, cũng không phải là thông tin gì đó quá gây ngạc nhiên cho chúng ta.

Bình luận