Quán cafe mèo đầu tiên tại Việt Nam: Ailu coffe

0
849

AILU Cat House trước đây có địa chỉ trong ngõ xưởng phim số 4, xưởng phim hoạt hình Hà Nội. Nhưng do quán có mặt bằng khá bé dù có 2 tầng nên quán đã tạm thời đóng cửa và chuyển địa điểm sang một nơi gần đó: 114 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội – ven hồ Trúc Bạch. Quán ở trên tầng 2, tầng 1 là quán phở cuốn Bảo Minh. Nơi gửi xe khá rộng và miễn phí trước cửa quán. Có lỗi vào cầu thang xoắn ngay bên ngoài chứ không cần phải vào trong quán phở cuốn.

AILU trước đây được xây dựng với mô hình là quán cafe. Quán sẽ có cafe pha chế cho khách hàng đến uống và chơi với mèo. Nhưng tại lần mở cửa thứ 2 này, quán được xây dựng với mô hình Câu lạc bộ/ Công viên Mini, vì vậy để vào quán chơi với mèo, bạn phải trả phí dịch vụ khi vào quán là 35.000đ/người/lần, bạn có thể ở Ailu từ lúc mở cửa đến lúc đóng cửa luôn. Tuy nhiên, với những người không quen với hình thức này, họ sẽ khá bất ngờ vì không có đồ uống đã phải trả tiền.

cafe-meo

AILU hiện nay cũng chỉ phục vụ các loại đồ uống đóng chai, không phục vụ đồ pha chế, kem Hàn Quốc nhập khẩu. Tôi không biết giá kem Hàn Quốc là bao nhiêu, nhưng khi tôi gọi coca để uống thì nó có giá là 15.000vnd, khá là đắt so với một lon coca bên ngoài. Tuy nhiên nếu các bạn thích uống đồ pha chế có thể mua từ ngoài mang vào và quán cũng khá dễ chịu với việc này.

Mèo đang trở thành vật nuôi được yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà con ở trên thể giới. Những người nuôi mèo, “cuồng” mèo còn được gọi là Ailurophile. Không chỉ ám chỉ người đang nuôi mèo, nam hay nữ. Mà bất kể những người thích mèo, nuôi mèo đêò được gọi là Ailurophile. Ở Hà Nội có quán cafe mèo đầu tiên tại Việt Nam, sau một thời gian ngừng hoạt động và đổi địa điểm, nó đã trở lại với cái tên vốn có: Ailu coffe.

Chủ tiệm AILU luôn khuyến khích các bạn mèo đến giao lưu với các bạn mèo ở đây, chỉ có yêu cầu nho nhỏ: Các bạn mèo đến chơi cần được tiêm phòng và nhỏ rận, không có bệnh ngoài da hay ký sinh. Điều này là hoàn toàn hợp lý để bảo vệ mèo ở quán cũng như mèo của các khách hàng khác.

Bạn có quyền chơi và chụp ảnh mèo thoải mái, nhưng khi các em đã vào khu Cat Zone Only – thường là khu cho mèo con hoặc hco những chú mèo không thích bị “làm phiền” bởi con người, bạn không nên vào và bế các em ra.

Không cho mèo ăn BẤT KÌ đồ ăn gì. Nếu bạn thích dụ và cho mèo ăn, vui lòng mua đồ ăn cho mèo ở quầy. Tuy nhiên, những chủ mèo ở đây khá là nghịch ngợm, vì vậy không cần cho chúng ăn quá nhiều làm gì, mà hãy lấy chiếc ống hút hoặc chìa khóa, hay dây chun, vòng tay… để làm “mồi” nhử chúng. Tự khắc những chú mèo sẽ thích thú mà vồ lấy bạn. Ailu caffe là một điểm đến không thể bỏ qua với những người yêu mèo.

 

Bình luận