Nội thất gỗ trong đời sống

0
1049

Hiện nay, không chỉ trong nhà ở, mà nhiều nhà hàng, quán cafe càng ưa chuộng sử dụng nội thất bằng gỗ. Xu hướng thời trang thế giới trong những năm gần đầy ngày càng quay trở về phong cách cổ điển ngày xưa, khi mà những chiếc nhẫn, vòng đeo cổ có mặt cũ, hình ảnh đậm chất vintage.

Xu hướng này còn lan vào cả trong nhà ở. Rất nhiều gia đình đã dùng sàn gỗ hoặc gạch giả gỗ để mang lại hình cả cổ điển, sạch sẽ. Nếu nói đến thời trang trong nội thất, hẳn là ta sẽ không thể không nhắc đến các quán cafe.
Hiện nay, đa số các quán cafe này có sàn gỗ và bàn ghế làm bằng gỗ. Sàn gỗ cũ khi đi lạnh sẽ vang tiếng “cọt kẹt” vui tai, làm ta nhớ đến những ngôi nhà cổ hiện nay vẫn còn cầu thang gỗ xưa cũ như thế. Các sàn gỗ này thường được lót cho các quán cafe, bánh ngọt ở trên tầng trên để tráng việc để gỗ sát với đất, gây ẩm ướt.

Đi đôi với sàn gỗ chính là bàn ghế gỗ. Bàn ghế gỗ của các quán cafe hiện nay rất đa dạng và nhiều thể loại. Có kiểu bàn ghế gỗ thông thường được chọn ra từ các xưởng gỗ, chỉ cần thấy “vừa mắt” chủ quán là được. Các kiểu bàn ghế này thường có tone màu vàng sáng, dễ dàng nhận biết đâu là chất liệu gỗ. Dễ kết hợp với bất cứ không gian cafe nào bởi độ bắt sáng và dễ nổi. Dưới ánh đèn vàng của quán cafe sẽ khiến không gian càng thêm ấm áp.
Còn một kiểu bàn ghế gỗ khác, là kiểu theo thiết kế mà chủ quán muốn đồng bộ với logo, không gian mà mình sắp đặt. Như là ngồi sàn hay ngồi trên ghế…

Puchidaa coffe (Hồ Chí Minh)
Có thể dễ dàng nhận ra từ bàn, ghế, cửa ra vào quầy bar, kệ để đồ uống, và cả phần bao quanh quầy bar lẫn phần trang trí phía trên đều làm bằng gỗ và ván gỗ. Điều này giúp quán mang đậm vẻ cổ điển, cùng với những bóng đèn vàng được trang trí có dụng ý riêng, khiến không gian vô cùng ấm áp, thích hợp cho việc gặp mặt bạn bè và đi nghe nhạc. Ghế ngồi của người chơi nhạc làm từ gỗ được sơn nâu đậm, cao hơn so với khu vực bàn ngồi có màu sáng và thấp hơn. Đây là mẫu bàn ghế gỗ khá điển hình ở các quán cafe hiện nay.
Ngoài ra, vẫn còn những cách khác để trang trí cho quán cafe bằng gỗ như Ngầu coffee.

Đến với quán Ngầu ở Giảng Võ, bạn sẽ thấy một không gian thiết kế rất mộc mạc, giản dị nhưng đầy phóng khoáng. Bàn ghế được thiết kế tất cả bằng gỗ. Có những chiếc bàn ở không gian ngoài có màu sắc sáng, nhưng ở bên trong, quán lại bày trí những bàn ghế gỗ màu xám, có thiết kế mới lạ để giống với logo của quán. Vì không gian quán yên tĩnh và thoáng rộng, nên Ngầu còn sắp xếp so le những hộp gỗ trên kệ để phân chia rõ ràng 2 không gian khác nhau. Được biết quán vẫn còn những thay đổi và bổ sung để hoàn thiện hơn.

Nguồn: Bambooviet.com.vn

Bình luận