Làm đẹp cho nhà bạn với ghế tre màu trắng

0
1675

Ghế tre thường có màu nguyên bản là là màu nâu vàng, hoặc được sơn màu nâu đậm hay đen giả gỗ. Bởi nhiều người trong chúng ta đã quen sử dụng gỗ trong đời sống, nhưng với tre thì ít hơn. Và không chỉ bàn ghế, cả tủ quần áo, cửa ra vào, cửa sổ… của chúng ta đều làm bằng gỗ, và chủ yếu là màu nâu. Vậy nên nếu biến màu sắc của tre thành giống màu nâu của gỗ thì sẽ dễ sử dụng hơn.

Nhưng dù là gỗ đi nữa, bạn có bao giờ nghĩ đến rằng, tre và gỗ nếu được sơn màu trắng cũng rất đẹp không?

ghe-trang-bamboo

Bộ bàn ghế trên được làm hoàn toàn bằng tre, và người chủ đã sơn cho nó màu trắng để phù hợp với sàn nhà và màu tường. Nếu tông màu của cả căn nhà là màu sáng và trung tính thì màu của bàn vs ghế sô-pha cũng nên là màu trung tính, dễ kết hợp. Còn về việc bạn muốn làm nổi bật căn nhà, không phải là không thể, chỉ cần chọn màu đệm ghế có điểm nhấn và màu sắc nổi một chút, nhưng vẫn có tông màu sáng là chủ đạo thì bạn đã có thể làm nổi bật căn nhà mà không làm hỏng màu chủ đạo chung.

ghe-trang-bamboo

Một trong những cách tốt nhất để làm đẹp cho chiếc ghế và cũng làm đẹp cho căn phòng, đồng thời giúp bạn có thể ngồi êm ái mà không bị đau lưng chính là lắp thêm đệm cho ghế. Tùy vào màu sắc mà bạn ưa thích hoặc bộ đệm phù hợp với căn phòng, bạn có thể chọn cho bộ ghế nhà mình những chiếc đệm thích hợp. Còn nếu, ghế tre của nhà bạn chỉ có 1 chiếc, nó là chiếc ghế duy nhất một mình bạn dùng, trong phòng làm việc, phòng riêng của bạn để bạn học, đọc sách hay ngồi uống trà… thì hẳn là không gì thích thú bằng khi có một thứ riêng biệt của bản thân, chỉ làm của mình đúng không? Chiếc ghế chính là vật sử hữu chỉ thuộc riêng về mình bạn. Nên hãy chọn những màu sắc mình thích để lên ghế nhé.

ghe-trang-bamboo

Ghế tre kết hợp với bàn ăn bằng kim loại, đã bao giờ bạn nghĩ đến điều này chưa? Mặt bàn kim loại màu đen, chân bàn và đèn chùm phía trên đồng bộ ánh kim với nhau. Còn ghế tre lại được sơn trắn, rất phù hợp với thảm và màu tường, màu rèm chung của căn phòng. Điều duy nhất mà bạn nghĩ là “lệch tông” hẳn là bộ đệm ngồi màu xanh dương của ghế. Đúng là nhìn nó không ăn nhập gì, nhưng đây là thứ giúp căn phòng không quá “đơn sắc” với chỉ 2 màu trắng đen, sáng tối. Hơn nữa, thoạt nhìn vào, bạn có nghĩ đến cảm giác đang ở biển không? Biển xanh và cát trắng. Có lẽ đây là điều mà chủ nhà muốn người dùng bàn ăn cảm nhận.

Bình luận