Giới buôn dầu tạm biệt Yahoo Messenger

0
339

Phần mềm chat nổi tiếng một thời này là công cụ giao tiếp chủ yếu của nhà đầu tư trong ngành từ cuối thập niên 90.

Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên vì phần mềm này vẫn hoạt động và được sử dụng trong phiên giao dịch New York hôm qua (5/8). Bất chấp việc Yahoo trước đó thông báo sẽ đóng cửa phiên bản cũ vào ngày này và ra mắt ứng dụng mới.

Vì Yahoo là phần mềm miễn phí, lại chỉ cần một máy tính và đường truyền Internet, công cụ này rất được giới buôn dầu ưa chuộng. Trong khi đó, ứng dụng mới không đáp ứng được tiêu chuẩn của ngành này. Vì thế, nhiều người phải chuyển sang công cụ khác.

 

yahoo-2822-1470456861

Yahoo Messenger được thông báo đóng cửa từ ngày 5/8. Ảnh: Venture Beat

Tuần này, các nhà phân tích và giới đầu tư dầu đã chuẩn bị cho cuộc chuyển giao. Họ gửi tài khoản ICE, AOL và Skype qua tin nhắn Yahoo để tránh mất liên lạc.

“Anh không biết tôi sẽ nhớ Yahoo Messenger đến thế nào đâu”, một nhà đầu tư cấp cao tại Singapore cho biết. Ông đã hoạt động trong ngành dầu suốt 20 năm nay.

“Tôi đã thu thập được hàng trăm đầu mối liên lạc về dầu trong hơn một thập kỷ qua. Tôi có những người bạn Yahoo chưa bao giờ gặp mặt, nhưng vẫn dành hàng giờ nói chuyện công việc và tán gẫu với nhau. Nó cũng giúp tôi kiếm được rất nhiều tiền nữa. Giờ phần mềm này không còn, tôi buồn phát khóc ấy”, ông nói.

Khi Yahoo Messenger cũ đóng cửa, ngành dầu mỏ sẽ gặp rất nhiều thách thức về giao tiếp. Một số cho biết tình trạng có thể buộc mọi người quay về thời dùng điện thoại.

Yahoo đã tạo nên một cuộc cách mạng cho ngành dầu từ cuối thập niên 90, nhờ phần mềm chat miễn phí Yahoo Messenger. Nó đã đưa ngành này vào kỷ nguyên giao tiếp tốc độ cao, thay đổi cách hàng triệu thùng dầu được mua bán mỗi ngày.

Tuy nhiên, phiên bản mới của phần mềm lại không đáp ứng tiêu chuẩn của ngành dầu. Do các đoạn hội thoại không lưu được trên máy.

“Đăng ký tài khoản và bắt đầu lại thật khó khăn. Thực ra là vẫn được thôi. Nhưng giới đầu tư là những sinh vật sống theo thói quen mà”, Tariq Zahir tại Tyche Capital Advisors cho biết.

Kết quả là giới đầu tư dầu, môi giới, nhà phân tích và cả phóng viên ngành dầu đều đang đổ xô tìm công cụ thay thế. Một vài cái tên được ưa chuộng là Instant Messaging của ICE, Symphony, Bloomberg Messenger, Eikon Messenger của Thomson Reuters, AIM của AOL và cả WhatsApp của Facebook.

Hà Thu (theo vnexpress.net – Reuters)

Bình luận